sticker maker แอปดี ๆ ที่ทำให้คุณมีสติ๊กเกอร์ในแบบของคุณ

sticker maker

sticker maker สติกเกอร์ส่วนตัวของคุณที่ไม่เหมือนใคร

sticker maker แอปสุดปัง จากค่ายดังอย่าง Line ที่รู้จักกันดี ทุกวันนี้ไม่มีคนไหน ไม่รู้จักไลน์ เป็นแอปที่ใช้สื่อสาร หาคนที่เรารัก ติดต่องาน โปรโมทสินค้า กระจายข่าวสาร ฯลฯ ในการพิมพ์ข้อความ โต้ตอบกันนั้น ส่วนสำคัญอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งขาดไม่ได้เลย นั่นคือสติกเกอร์ !!

การสื่อสารพูดคุยกัน ในการส่งข้อความ ในช่วงแรก ๆ ตัวที่ใช้แทน การแสดงอารมณ์ ก็จะเป็นอะไร ที่เรียบ ๆ ง่าย ๆ เช่น รูปในอีโมจิ แต่ทางไลน์ก็ได้จัด สติกเกอร์สุดปัง มาให้โหลดใช้ฟรี ๆ กับ Sticker LINE มากันทั้ง บราวน์ โคนี่ และผองเพื่อน ให้ดาวน์โหลดฟรี สำหรับสติกเกอร์ ผ่านแอปพลิเคชัน LINE

แต่ที่เขาให้มาก็ ธรรมดาทั่วไป ใครเขาก็มีกัน ไม่คูลซะเลย จะทำยังไงดี ก็มีอีกวิธี คือการเสียเงิน ไปซื้อสติกเกอร์ ที่ทางร้านค้า Line store หรือเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อรับสติกเกอร์ฟรี ของแต่ละแบรนด์สินค้า แต่ก็จะจำกัดเพียง ไม่กี่วันก็หมดอายุ

แต่อย่าเพิ่งเซ็งไป เรายังมีอีกหนึ่งวิธี ที่จะทำให้คุณ ได้สติกเกอร์เจ๋ง ๆ มาไว้ในครอบครอง เวลาส่งหาคนอื่น คนที่รับจะต้องร้อง Wowww ว่าไม่ธรรมดา !!! แอปพลิเคชันยอดนิยม

sticker maker

sticker maker คืออะไร ?

มันคือ.. แอปพลิเคชันหนึ่ง จากแอปแชทชื่อดัง Line ที่ใช้สำหรับ สร้างสรรค์ผลงาน ชิ้นโบแดง ของตัวท่านเอง ด้วยการทำสติกเกอร์ ในแบบของคุณเอง ที่คุณสามารถ จะทำไว้ใช้เอง เป็น signature ของคุณเอง หรือว่าจะทำให้ คนที่คุณแอบปลื้ม ทำให้เป็นของขวัญ หรืออะไรก็ตาม แต่ที่สำคัญ ทำแล้วอาจได้เงิน เข้ากระเป๋าด้วยนะ !!!

อะไรมันจะดีขนาดนั้น นอกจากจะมี สติกเกอร์ในแบบ เฉพาะของตัวเอง ไว้ใช้เองโดยไม่ต้อง เสียเงินเสียทองซื้อแล้ว ยังสามารถสร้างรายได้ ให้กับเราอีกต่างหาก ถ้าสติกเกอร์ ของเราไปโดนใจ คนที่ใช้งานไลน์ ก็จะมีคนเข้ามาซื้อ สติกเกอร์ที่เราทำไปใช้ สร้างรายได้ ให้เราอีกทาง

โอ้โฮ… มันดีขนาดนี้ แล้วจะทำยังไงละ ถึงจะเข้าไปทำ สติกเกอร์ได้ แล้วมันทำยังไง ยากหรือเปล่า ขั้นตอนการสมัครยังไง ขั้นตอนการทำยังไง โหลดแอปได้ที่ไหน วันนี้จะมีคำตอบให้ เรามาดูกันเลย

How to การทำสติกเกอร์ไลน์

ขั้นตอนแรกเลย สำหรับการทำ สติกเกอร์นั้นก็คือ ท่านต้องมีLineก่อน โหลดมาใช้ซะ เมื่อท่านมีไลน์ และใช้เป็นแล้ว ^_^ มาถึงขั้นตอนต่อไป

ท่านจะต้อง เข้าร่วม LINE Creator Market โดยใช้บัญชี LINE ส่วนตัวที่ท่านมี (ในขั้นตอนแรก) ในการสมัคร LINE Creators Market เพื่อที่จะใช้ อัปโหลดสติกเกอร์ เข้าไปในระบบ เพื่อให้ LINE อนุมัติสติกเกอร์ ให้สามารถวางขายได้

เมื่อเรามีบัญชีแล้ว ก็หาโหลดตัวแอป LINE Sticker Maker ได้ทั้ง IOS โหลดได้ที่ App Store และ ANDROID ได้ที่ Google Play store

sticker maker

สิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับการทำ Sticker

1 โปรแกรมสำหรับ สร้างภาพ หรือแต่งภาพ ที่คุณถนัด เอาไว้แต่งภาพ ใส่แคปชันลงไป

2 ภาพสวย ๆ ที่จะเอามา ทำสติกเกอร์ จะเป็นภาพถ่าย หรือเป็นรูป ที่คุณวาดก็ได้

3 เปิดบัญชี PayPal

เริ่มทำสติกเกอร์

เมื่อท่านเตรียมแล้ว ก็เข้าไปดูกันเลยจ้า เข้ามาก็จะเห็นหน้าจอ ต้อนรับเข้าสู่ระบบ จะมีให้ท่านเลือกว่า จะเข้าสู่ระบบด้วย บัญชีไลน์ หรือบัญชีอีเมล กดเลือก แล้วก็กดตกลง

ในหน้าต่อมา จะเป็นหน้าที่ ให้คุณกดอนุญาต ในการร้องขอสิทธิ์การเข้าถึง ข้อมูลของท่าน ให้กดอนุญาต แล้วจะเข้าหน้าต่อไป จะเป็นหน้าแนะนำ เช่น

ทำสติกเกอร์ชุดพิเศษ ด้วยไอเดียของคุณ ง่ายสุด ๆ 3 ขั้นตอนเท่านั้น แค่ 1 ทำสติกเกอร์ 2 ยืนยันคำขอให้พิจารณา 3 เริ่มจำหน่าย ทำแค่ 8 รูปก็ขายได้ ถึงมือใหม่ ก็ทำสติกเกอร์ ได้เองไม่ยาก ทำสติกเกอร์สุดคูล แล้วโหลดไปใช้ฟรี

หน้าต่อมาให้กดที่เครื่องหมาย + เพื่อเข้าไปสร้าง จะมีที่ให้คุณใส่ ชื่อสติกเกอร์ของคุณ ก็ตั้งชื่อเท่ ๆ ได้ตามต้องการ ด้านล่างจะมี ช่อง ให้คุณสร้างสติกเกอร์ 8 ช่อง แล้วก็สร้างตาม สไตล์คุณได้เลย

เมื่อสร้างครบแล้ว คุณก็จะเข้าสู่หน้า ตั้งราคาจำหน่าย ให้เลือกเอาว่า จะขายเท่าไร ฟรีหรือรับส่วนแบ่ง เมื่อเสร็จแล้ว ก็กดส่งคำขออนุมัติ ซึ่งก็จะใช้เวลาสักพัก หลังจากที่คุณ ลงทะเบียนรูปแล้ว ทีมงานจะพิจารณา ว่าผ่านเกณฑ์ สำหรับการ จำหน่ายหรือไม่

เมื่อทาง LINE อนุมัติสติกเกอร์แล้ว ว่าสามารถวางขายได้ ก็จะสามารถขายได้ทันที คุณจะเริ่มจำหน่าย สติกเกอร์ที่ LINE STORE ได้โดยคลิกปุ่ม “เริ่มจำหน่าย” คุณสามารถเปลี่ยน ราคาจำหน่ายได้ ตามที่ต้องการ โดยเลือกจากตัวเลือก ในเมนูตั้งค่าราคา

แค่นี้คุณก็ได้สติกเกอร์ ที่เป็นฝีมือ ของคุณเองมาใช้ แถมขายได้อีกต่างหากแล้ว !!! LINE Sticker Maker PC ก็มีนะ หรือจะใช้ LINE Creators Studio ทำด้วยก็ได้

ติดตามเพิ่มเติมได้ใน แอปไลฟ์สไตล์

รับข้อเสนอดี ๆ ที่นี่ @UFA-X10

___ หลงวาริน ___