Dropbox จะ Work From Home หรือ Work From ใคร แบบไหนก็ง่าย

Dropbox

Dropbox บริการซิงก์ และฝากไฟล์ข้อมูล แบบออนไลน์ เพิ่มความสะดวก สำหรับการ ทำงานเป็นทีม

Dropbox แอปพลิเคชันเสริม ผู้ช่วยคนใหม่ ในการทำงาน dropbox คืออะไร คือเครื่องมือที่ ให้เราเรียกใช้ ไฟล์งานต่าง ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะอยู่ไหน Dropbox เป็นบริการซิงก์ และฝากไฟล์ข้อมูล แบบออนไลน์ ให้เราจัดเก็บ และแชร์แฟ้มงาน กับเพื่อนในทีม

เราสามารถเข้าถึง แฟ้มข้อมูลต่าง ๆ ได้จากทุกที่ แค่มีอินเตอร์เน็ต ใช้งานได้ทั้ง มือถือ, คอมพิวเตอร์ Notebook, PC ไม่ว่าอุปกรณ์ใด เราก็เข้าถึง ไฟล์งานได้แม่นยำ และง่ายดาย มองเห็นข้อมูล ได้แบบอัปเดท ถึงการเพิ่ม ลด แก้ไข ไฟล์ใด ๆ ในแฟ้มงานDropbox

Dropboxยัง รองรับได้หลาย ระบบด้วยกันทั้ง iOS , Android , Mac , iPhone , iPad , Windows , Linux และ BlackBerry ซึ่งเราก็แค่ ต้องโอนข้อมูล รูปภาพต่าง ๆ ไปไว้ในแอปฯ เท่านั้นเอง

ไม่ว่าจะส่งไฟล์ ทั้งขนาดใหญ่ หรือขนาดเล็ก ด้วยคุณสมบัติ ที่มีในแอปฯ ช่วยให้การ แบ่งปันขั้นสูง การแบ่งปันเอกสาร ทั้งกับเพื่อน กับครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน จึงกลายเป็นเรื่องง่าย

Dropbox

Dropbox จัดเก็บ และแบ่งปัน แฟ้มงานร่วมกัน อย่างมืออาชีพ

คุณสามารถโหลด ไฟล์วิดีโอ และรูปภาพจาก อัลบั้มของคุณ ไปยังที่จัดเก็บ ข้อมูลรูปภาพคลาวด์ เพื่อการแบ่งปัน วิดีโอและรูปภาพ อย่างง่ายดาย

แม้ไม่ได้ออนไลน์ ก็เปิดแฟ้มงานใด ๆ ในบัญชีของคุณ และเข้าชมไฟล์ได้มากถึง 175 ประเภท โดยไม่ต้องใช้ โปรแกรมพิเศษเพิ่มเติม

คุณสามารถคัดลอก แล้ววางลิงก์ที่ คุณต้องการส่งไฟล์ ที่มีขนาดใหญ่ ได้อย่างรวดเร็ว โดยสามารถแชร์ ให้ใครก็ได้ ถึงพวกเขาจะ ไม่มีบัญชี ดรอปบล็อกก็ตาม

สแกนรูปภาพ ใบเสร็จรับเงิน เอกสาร บัตรประจำตัว และอื่น ๆ อีกมากมายได้ โดยใช้อุปกรณ์ มือถือของคุณ แล้วแปลงข้อมูล เหล่านี้เป็นไฟล์ PDF ความละเอียดสูง เพื่อให้ดูข้อมูล และส่งได้ตลอดเวลา

กู้คืนรูปแบบเดิม หรือกู้คืนไฟล์ ที่อาจเผลอลบไป ตามคำแนะนำ คู่มือการใช้ dropbox ด้วยประวัติเวอร์ชันและการกู้คืน ไฟล์ซิงค์โฟลเดอร์บน PC หรือเครื่อง Mac ของคุณกับดรอปบล็อก ด้วยการสำรอง ข้อมูลคอมพิวเตอร์

Dropbox

รวมเนื้อหาทั้งหมด ของคุณไว้ด้วยกัน และมีข้อมูล ที่ตรงกันอยู่เสมอ

ดรอปบล็อกได้รวม แฟ้มงานต่าง ๆ เอาไว้ด้วยกันโดย สร้างแฟ้มพิเศษ บนคอมฯ ของผู้ใช้งาน ให้ข้อมูลของ แฟ้มงานเหล่านี้ ซิงโครไนซ์กับ เซิร์ฟเวอร์ของดรอปบล็อก กับอุปกรณ์อื่น ๆ และคอมพิวเตอร์ ที่ติดตั้งดรอปบล็อก

ทำให้เราเห็น ข้อมูลที่อัปเดท อยู่เสมอ ๆ ในไฟล์เดียวกัน บนอุปกรณ์ทั้งหมด โดยที่ผู้ใช้ จะได้รับบัญชีฟรี พร้อมกับขนาด พื้นที่จัดเก็บ ที่ตั้งเอาไว้ และการสมัคร สมาชิกแบบจ่ายเงิน ที่มีความจุมากกว่า และคุณสมบัติเพิ่มเติม

ผู้ใช้ดรอปบล็อก Basic จะมีพื้นที่ เก็บข้อมูลให้ฟรี 2 กิกะไบต์ ผู้ใช้ดรอปบล็อก Plus จะเก็บข้อมูลได้ 2 เทราไบต์ และได้รับเงื่อนไข พิเศษเพิ่มเติม สามารถแชร์ขั้นสูง ล้างข้อมูลจากระยะไกล และส่วนเสริม Extended Version History ที่เป็นตัวเลือก

dropbox

เชื่อมต่อข้อมูล อย่างปลอดภัย ทดแทนการเก็บไฟล์ใน USB

การจัดเก็บใน dropbox ปลอดภัยไหม จะทำงานที่บ้าน ที่สำนักงาน หรือทำตอนเดินทาง ดรอปบล็อกก็ช่วย รักษาข้อมูล ทั้งงานส่วนตัว และข้อมูลสำคัญ ทางธุรกิจ ของคุณให้ปลอดภัย และมีตัวช่วย ที่จำเป็นสำหรับ ปกป้องแฟ้มงาน ที่คุณแชร์ด้วย

ดรูว์ ฮูสตัน ผู้ก่อตั้งดรอปบล็อก ได้คิดค้นแนวคิด หลักการดรอปบล็อก ในตอนที่เขา ลืมแฟลชไดรฟ์ USB ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ช่วงที่เขาเป็นนักศึกษาที่ MIT ในโพสต์ “Meet the Team” เมื่อปี 2009 บนบล็อกดรอปบล็อก

เขาเขียนว่าบริการ ที่มีอยู่ตอนนั้น ประสบปัญหา เกี่ยวกับการทำงาน ของอินเทอร์เน็ต ไฟล์ขนาดใหญ่ มีข้อบกพร่องจริง ๆ หรือแค่คิดมากเกินไป เขาเริ่มทำบางอย่าง เพื่อทดลองใช้ แล้วเขาก็คิดว่า อาจมีประโยชน์ กับคนอื่น ๆ ที่พบปัญหาเดียวกัน

ฮูสตันเปิดบริษัท Evenflow, Inc. ในช่วงปี 2550 เป็นบริษัทที่ สนับสนุนดรอปบล็อก และเพียงไม่นาน ก็ได้เงินทุน สนับสนุนจาก Y Combinator ดรอปบล็อกเปิดตัว อย่างเป็นทางการ ที่งาน TechCrunch Disrupt ในปี 2008 ซึ่งเป็นงานประชุม ด้านเทคโนโลยี ประจำปีนั้น

ดรอปบล็อกแถลง ในเดือนตุลาคม 2020 ว่าการตัดสินใจ จะทำให้การ สื่อสารทางไกล เป็นประสบการณ์ เริ่มต้นสำหรับ งานแต่ละรายการ และการสร้าง ดรอปบล็อกStudios เพื่อเปิดใช้งาน การทำงานเป็นทีม และการพบกันส่วนตัว

ดรอปบล็อกเปิดตัว “สตรีมมิ่งซิงค์” สำหรับคอมพิวเตอร์ การซิงค์แบบสตรีมมิ่ง ได้รับการมองว่า เป็นการซิงโครไนซ์แบบ “ซูเปอร์ชาร์จ” สำหรับไฟล์ขนาดใหญ่ ที่ช่วยย่นเวลา ในการอัปโหลด หรือดาวน์โหลดได้ มากถึง 2 เท่า

___ หลงวาริน ___