Google meet แอปพลิเคชั่น ประชุมออนไลน์ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ ยุคโควิด

google meet

Google meet แฟลตฟอร์ม ประชุมออนไลน์ ให้การ Work From Home ไม่มีสะดุด

Google meet หรือชื่อเดิมคือ Hangouts Meet ที่เราอาจคุ้นหู google meet คืออะไร คือแอปพลิเคชัน ที่ให้บริการ การติดต่อสื่อสาร พบปะพูดคุย รวมไปถึงการ ประชุมออนไลน์ แม้อยู่ต่างที่ต่างเมือง หรือคนละมุมโลก เพียงแค่คุณมี บัญชีของGoogle ก็สามารถที่จะ ประชุมออนไลน์ได้ รองรับผู้เข้าประชุม ได้สูงสุดถึง 100 คน และร่วมประชุม ได้นานถึง 60 นาที ต่อการประชุมหนึ่งครั้ง

และยังมีฟีเจอร์ สุดพิเศษที่ สามารถเพิ่มการ รองรับผู้เข้าร่วม ประชุมทั้งแบบ ภายในหรือภายนอก ที่เป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ได้ถึง 250 คน อีกทั้งยังมี ระบบสตรีมมิ่ง สำหรับผู้ที่ อยู่ในในโดเมน เดียวกันได้กว่า หนึ่งแสนคน พร้อมกันทั่วโลก

ซึ่งถือได้ว่า เป็นการตอบโจทย์ ไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ของวิถีชีวิต ผู้คนส่วนใหญ่ สำหรับทำงาน ในยุคโควิด เพราะถึงแม้ว่า จะไม่สะดวก ในการเดินทาง เพื่อไปทำงาน แต่งานของเรา ก็สามารถจะ ดำเนินต่อไปได้ ไม่มีสะดุด

google meet

Google meet ตัวช่วยสื่อสาร และการทำงาน ร่วมกันหลายคน

Google Meet download ได้ฟรีก่อนใช้งาน เพียงแค่คุณมี บัญชีผู้ใช้ ของGoogle Account เท่านั้นเอง ซึ่งหากใครที่ เคยสร้างบัญชี เพื่อเข้าใช้งาน YouTube, Gmail, Google Photos หรือบริการอื่น ๆ ของGoogle อยู่แล้ว ก็จบปัญหา เรื่องนี้ไปได้ เพราะแทบไม่ต้อง ทำอะไรเพิ่มแล้ว

แต่หากไม่มี จำเป็นต้องสมัคร ผ่านหน้าเว็บไซต์ Google.com หรือถ้าคุณมี e-mail ส่วนตัวอยู่แล้ว เข้าในเว็บไซต์ บนหน้าสมัคร สามารถคลิกคำว่า “ใช้อีเมลปัจจุบัน ของฉันแทน” ก็จะสามารถ เลือกใช้ e-mail ส่วนตัวของเรา ผูกกับบัญชี ผู้ใช้ของกูเกิล (Google Account) แทนได้ทันที

นับว่าเป็นโปรแกรม สำหรับใช้ในการ video conference หรือใช้เป็น ช่องทางสื่อสาร ระบบแชทคุยกัน เพื่อทำงานร่วมกัน ในองค์กรได้ อย่างสะดวกเพื่อ รองรับกับการ ทำงานแบบ Work From Home ที่ผู้คนส่วนใหญ่ ปรับเปลี่ยนมาใช้ ในช่วง COVID-19

จากการใช้งาน ที่สะดวกมาก ๆ เพียงแค่เข้าผ่าน อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เชื่อมต่อกับ ระบบอินเทอร์เน็ต ก็สามารถที่จะ ใช้งานกูเกิลมีต ได้เลยทันที ง่ายและดีขนาดนี้ โหลดกันหรือยัง เดี๋ยวจะคุยกับเพื่อน ไม่รู้เรื่องนะ

Google meet

แอปGoogle Meet ใช้ง่าย โหลดง่าย รองรับได้ ทุกอุปกรณ์

ในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่คน ในวัยทำงาน ที่จำเป็นต้อง มีตัวช่วยในการ ทำงานแบบ Work From Home หรือเพื่อทำการ ประชุมออนไลน์

แต่น้อง ๆ นักเรียนชั้นต่าง ๆ หรือแม้แต่น้อง ๆ ที่เป็นนิสิต หรือนักศึกษา ก็จำเป็นต้อง ใช้ในการเรียน Online ที่ทางสถาบัน การศึกษาต่าง ๆ จัดไว้ให้ ได้ด้วยเช่นกัน

โดยสามารถ เข้าใช้งานได้ทั้ง 2 วิธีคือ การเข้าใช้ผ่าน เว็บ browser บนคอมพิวเตอร์ และการใช้ผ่าน แอปพลิเคชัน ทั้งสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต โดยมีขั้นตอนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ในคอมพิวเตอร์ การเข้าใช้งาน GoogleMeet ผู้ใช้ไม่ต้อง โหลด google meet ในโน๊ตบุ๊ค หรือ PC เพราะสามารถจะ ล็อกอินได้ด้วย บัญชีGoogle ที่ใช้อยู่ได้เลย หรือถ้าหากว่า ยังไม่มีบัญชี ก็สมัครใหม่ การใช้งานบน PC หรือโน้ตบุ๊กนั้น เข้าใช้งานได้ บนเว็บ browser ในหน้าเว็บ GoogleMeet ทันที โดยที่ไม่ต้อง ติดตั้งโปรแกรม ตัวอื่น ๆ เพิ่มเติม

ส่วนการเข้าใช้ ในสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตนั้น ทุกคนสามารถ ดาวน์โหลด GoogleMeet มาติดตั้งไว้ก่อน โหลดได้จาก GooglePlay และ App Store ซึ่งรองรับการ ใช้งานได้ทั้ง IOS และ Android

google meet

ใช้งานได้ฟรี แบบมีข้อจำกัด 

ทุกคนสามารถ ใช้งานGoogle Meet ได้ฟรีอย่างปลอดภัย เพราะต้องใช้การ เข้ารหัสสำหรับ รับส่งข้อมูล ในการประชุม แบบวิดีโอ

จัดการประชุม ที่มีขนาด ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม โดยสามารถเชิญ คนร่วมประชุม ได้สูงสุด 250 คน ไม่พลาดทุกข้อมูล ด้วยคำบรรยาย วิดีโอสด ๆ แบบเรียลไทม์ โดยเทคโนโลยี การแปลงคำพูดเป็น ข้อความจากGoogle

สามารถแชร์หน้าจอ ของคุณเพื่อทำการ แชร์เอกสารร่วมกัน แชร์รูปภาพ แชร์สไลด์​ และอื่น ๆ อีกมากมายใน ระหว่างการประชุม แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้ใช้งานฟรี จะไม่สามารถ ใช้งานได้ครบ ทุกฟีเจอร์ โดยมีข้อจำกัด ดังต่อไปนี้

  • ผู้เข้าประชุม ทุกคนจะต้อง เข้าใช้งานด้วย บัญชี Google
  • มีผู้เข้าร่วม ประชุมได้ไม่เกิน 100 คน
  • ผู้ใช้งานฟรี สามารถประชุม ได้นานสุด 1 ชั่วโมง
  • ไม่สามารถบันทึก การประชุมไว้ใน Google Drive ได้

___หลงวาริน___