iWork แอพจัดการเอกสารสุดเจ๋งของ Apple ช่วยกันทำหลายหัว ย่อมดีกว่าหัวเดียว

iWork

iWork สร้างเอกสาร สเปรดชีตและงานนำเสนอ ได้อย่างน่าทึ่ง แอปฯ สุดล้ำ จากค่าย Apple

iWork ประกอบไปด้วย Pages, Numbers และ Keynote  เป็นแอพที่จะช่วยให้คุณ สร้างสรรค์ผลงาน ได้อย่างน่าทึ่ง มาพร้อมกับเท็มเพลต และเครื่องมือ ที่ใช้ในการออกแบบ ที่จะช่วยให้คุณ เริ่มต้นงานของคุณ ได้ง่าย ๆ และรวดเร็ว

iWork คือ แอพจัดการเอกสาร ที่เหมือนกันกับ Microsoft Office นั่นแหล่ะ ทั้งนี้คุณยังสามารถ เพิ่มภาพประกอบ และเขียนคำอธิบายด้วย Apple Pencil บน iPad คุณสามารถ ทำงานไปพร้อม ๆ กันกับทีมของคุณได้ ไม่ว่าจะบน Mac, iPad, iPhone หรือแม้แต่บน PC

iWork ยังสามารถนำเข้า หรือส่งออกเอกสาร ไปมาระหว่าง แต่ละแอพไปยัง Microsoft Office ได้หมดปัญหา การข้ามแพลทฟอร์ม ทำให้งานของคุณ ลื่นไหลไร้ข้อจำกัด

iWork

iWork บอกเล่าทุกอย่าง ได้อย่างสวยงามด้วย Pages

Pages เปรียบได้ดั่ง Microsoft Word โดยมีเทมเพลต มาให้กว่า 90 แบบ แล้วปรับแต่งรายงาน จดหมาย หรือเอกสารอื่น ๆ อย่างที่คุณชอบได้เลย หรือถ้าคุณเคยฝัน อยากเขียนนิยาย หรือสมุดนิทานแล้วละก็ คุณสามารถสร้าง สรรค์หนังสือดิจิทัล แบบอินเทอร์แอ็คทีฟ ได้ง่าย ๆ เลยจากใน Pages

สามารถติดตามความคืบหน้า รายการแก้ไข เพิ่มเติมไฮไลท์ และพูดคุย กับเพื่อนร่วมทีม แยกเป็นประเด็นต่าง ๆ ได้ ซึ่งการแก้ไขของคุณ ก็จะถูกบันทึกไว้ โดยอัตโนมัติ ไว้ใน iCloud 

คุณสามารถไล่ระดับสี หรือรูปภาพ แล้วปรับแต่งทั้งหน้า ให้ดูสวยขึ้นไปอีกขั้น โดยการใส่รูปภาพ แกลเลอรี่ คลิปเสียง วิดีโอ สมการคณิตศาสตร์ แผนภูมิ หรือรูปร่างที่ ปรับแต่งได้กว่า 700 แบบ แถมมยังสามารถ ใช้งานร่วมกับ Apple pencil ได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย

ทำงานบน Mac แล้วกระโดด ไปทำต่อใน iPad แล้วไป iPhone ได้ง่าย ๆ ไม่มีปัญหา เพียงใช้คุณสมบัติ “มุมมองหน้าจอ” ใหม่ บน iPhone ระบบจะปรับ เนื้อหาของคุณ ให้พอดีกับหน้าจอ ช่วยให้อ่าน และแก้ไขได้สบาย ๆ ไม่ว่าอยู่ที่ไหน

iWork

Number จะบวกลบคูณหาร ยังไงก็ลงตัว

Numbers จะว่าไปก็คล้าย Microsoft Excel ช่วยให้คุณ สร้างสเปรดชีตสวย ๆ ตารางและรูปภาพ ที่น่าประทับใจ ซึ่งทำได้ง่าย ๆ สร้างแผนภูมิแท่ง และแผนภูมิคอลัมน์ ที่มีป้ายกำกับตัวเลขต่าง ๆ อย่างชัดเจนและ ปรับขนาดได้ แผนภูมิเรดาร์ และแผนภูมิโดนัท ที่มีข้อมูลเชิงลึก

สร้างกราฟแบบ อินเทอร์แอ็คทีฟ หรือคลังรูปร่าง ที่ปรับแต่งได้มากกว่า 700 แบบ ทั้งหมดนี้ จะช่วยคุณเปลี่ยนตัวเลข ให้กลายเป็นการนำเสนอ ข้อมูลด้วยภาพ ได้อย่างสวยงาม

และยังสามารถ นำเข้าหรือส่งออก เอกสารจาก Microsoft Excel มาทำงานต่อ ได้อีกเช่นกัน หมดปัญหากับการ ทำงานร่วมกันกับ PC อีกทั้งยังสามารถ เล่นวิดีโอหรือ เปิดคลิปบน Youtube ได้เลยโดยไม่ต้อง กระโดดไปยัง แอพไหน ๆ หรือเปิดเบราว์เซอร์ใหม่เลย ทำให้สะดวกสบายมาก

iWork

Keynote งานนำเสนอที่โดดเด่น อย่างสวยงาม

การทำพรีเซ็นต์ ที่สวยสะดุดตา และน่าจดจำ กลายเป็นเรื่องง่าย ๆ ด้วยเครื่องมืออันทรงพลัง และเอฟเฟ็กต์สุดแพรวพราว เลือกธีมที่สวย สะดุดตากว่า 30 ธีม ทำให้งานนำเสนอของคุณ ดูเป็นมืออาชีพ ขึ้นมาทันที หรือจะสร้างสรรค์สไลด์ ในแบบของคุณเอง

สร้างสรรค์แอนิเมชั่นได้ ด้วยรูปแบบ การเปลี่ยนสไลด์ และเอฟเฟ็กต์ ระดับภาพยนตร์ มากกว่า 30 แบบ แล้วทำให้ข้อความ โดดเด่นด้วยการ เพิ่มลวดลาย การไล่ระดับสี หรือจะใส่รูปภาพ เลยก็ยังได้ ง่าย ๆ เพียงแค่แตะ

ทั้งยังทำให้วัตถุ เคลื่อนที่ไปตาม เส้นทางที่กำหนด ได้อีกด้วย แค่ใช้ Apple Pencil หรือนิ้วของคุณบน iPhone หรือ iPad เท่านั้นเอง เลือกรูปร่าง แกลเลอรี่ สมการคณิตศาสตร์ และแผนภูมิ ที่ออกแบบโดย Apple มากกว่า 700 แบบ

แล้วถ่ายรูปหรือ สแกนเอกสารด้วย iPhone จากนั้นใช้คุณสมบัติ “ความต่อเนื่องของกล้อง” ส่งรูปนั้นตรงไปที่ Keynote บน Mac ได้เลย และแน่นอนว่า สามารถนำเข้า และส่งออกเอกสาร ไปมาระหว่าง Keynote กับ PowerPoint ได้อีกเช่นกัน ช่างง่ายดาย

โหลด iwork ฟรี ทำยังไง ?

เพียงแค่คุณโหลด iWork เวอร์ชั่นทดลองใช้ มาลงเครื่อง Mac ของคุณ เปิดเข้าใช้ครั้งแรก แล้วปิดมันไปก่อน จากนั้นไปที่ App store แล้วทำการอัพเดท เพียงแค่เท่านี้ คุณก็จะได้ ทั้งสามโปรแกรม มาใช้งานอย่าง คล่องตัวแล้วหล่ะ